CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY MÓC HTT VIỆT NAM

Cách chọn lò nướng bánh tốt nhất

Bạn đang muốn mua lò nướng để làm bánh nhưng không biết cách chọn lò nướng bánh nào tốt nhất? Hiện nay trên thị trường ra đời nhiều các loại lò nướng bánh với nhiều đặc tính khác nhau. Tuy nhiên để chọn được lò nướng làm bánh phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn thật đơn giản: Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các thiết bị làm bánh tại đây

1. Các loại lò nướng bánh thông dụng hiện nay

Lò nướng thùng (lò nướng độc lập)

Lò nướng này có hình chữ nhật với nhiều dung tích khác nhau từ 30 lít đến 150 lít. Dễ dàng đặt để nhiều nơi trong nhà bạn. Đây là loại lò nướng thông dụng hiện nay.

Lò nướng làm bánh  độc lập có thể đặt để nhiều nơi trong ngôi nhà cuả bạn

Lò nướng làm bánh  độc lập có thể đặt để nhiều nơi trong ngôi nhà cuả bạn

Lò nướng âm:

Lò nướng âm được thiết kế âm vào tủ bếp, tiết kiệm đáng kể không gian diện tích cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn. Lò nướng âm sử dụng như như lò nướng thùng.

Lò nướng thủy tinh:

Lò nướng thủy tinh thiết kế như một chiếc nồi nhỏ gọn, được làm từ thủy tinh chất lượng cao. Tuy nhiên, lò chỉ có lửa trên, nên không thích hợp cho việc làm bánh vì bánh dễ bị cháy.

2,Cách chọn lò nướng bánh tốt theo

Dung tích và công suất

Có một điều bạn cần chú ý là công suất lò khi chọn mua lò nướng bánh: Công suất lò càng cao nướng bánh càng nhanh chín nhưng lại tốn điện hơn. Dung tích lò nướng bạn có thể chọn theo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Lò nướng bánh 25 – 30 lít: Đây là dung tích nhỏ nhất của lò nướng bánh với dung tích này bạn chỉ có thể nướng các loại bánh: Cupcake, bánh quy, bánh muffin, bánh bông lan đường kính 16 – 20cm.

Lò nướng làm bánh có dung tích lớn có thể nướng 2 khuôn bánh một lúc

Lò nướng làm bánh có dung tích lớn có thể nướng 2 khuôn bánh một lúc

Lò nướng bánh dung tích 35 – 50 lít: Lò nướng bánh dung tích 50 lít có khoang lò rộng rãi thích hợp để làm nhiều loại bánh: bánh gato, bánh mì sandwich,…

Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Với lò nướng bánh có dung tích từ 50 lít trở lên đều tích hợp sẵn quạt đối lưu có thể nướng được 2 khuôn bánh 20 – 22cm cùng lúc.

 Các đặc điểm cần có của các loại lò nướng bánh tốt

  • Cửa kính nên có từ 2 lớp trở lên: Lò nướng được thiết có cửa kính 2 lớp tránh thất thoát nhiệt. Tránh tình trạng không khí bên trong lọt vào làm xẹp bánh, bánh chín không đều.
  • Lò có nhiệt độ ổn định: Có một số lò nướng thiết kế quạt đối lưu giúp nhiệt độ lan tỏa đều, giúp bánh chín đều đạt được độ thơm ngon đúng chuẩn.
  • Khoang lò có đèn bên trong: Có đèn giúp bạn quan sát được quá trình nướng bánh từ đó điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian giúp bánh chín đều, thơm ngon hơn.

Lò nướng bánh tốt nên có đèn trong khoang

Lò nướng bánh tốt nên có đèn trong khoang

  • Lò được tráng men chống dính, hoặc vệ sinh tự động: Lò nướng bánh tráng men giúp bạn dễ dàng vệ sinh lò nướng sau khi nướng bánh.
  • Bảng điều khiển: Bảng điều khiển có nút vặn và nút nhấn (có kèm màn hình). Nút vặn dễ điều chỉnh, còn nút nhấn đa số bằng tiếng Anh nên bạn cần chút thời gian để làm quen.
Giỏ hàng
Gọi ngay