CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY MÓC HTT VIỆT NAM

Cách sử dụng máy làm kem tươi trong kinh doanh

Bạn muốn kinh doanh kem nhưng bạn lại không biết cách sử dụng máy làm kem tươi? Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy làm kem một cách đơn giản, hiệu quả.

1. Công đoạn trước khi làm kem

Máy làm kem công nghiệp có ưu điểm: khá bền, làm kem nhanh, dễ sử dụng. Tuy nhiên, chủ nhân cần biết cách sử dụng để bảo trì máy được tốt hơn. Thành phẩm của máy làm kem có nhiệt độ -4°C nên chúng ta cần để máy chỗ thoáng mát, tránh để ngoài trời, khu vực nắng nóng.

Trước khi làm kem nên kiểm tra toàn bộ máy móc, nguyên vật liệu làm kem cũng cần chuẩn bị trước.

Khởi động máy để chuẩn bị cho việc làm kem cần các thao tác sau:

  • Cắm điện cho máy – đây là thao tác cơ bản giúp máy hoạt động
  • Bật công tắc nguồn (On/Off)

Cách sử dụng máy làm kem tươi khá đơn giản

Cách sử dụng máy làm kem tươi khá đơn giản

– Vệ sinh máy: Đổ khoảng 3 lít nước vào mỗi khoáng của máy sau đó ấn nút Wash để cho máy tự động rửa trong vòng khoảng 5 phút. Sau khi rửa 5 phút, ta ấn nút xả nước. Khi thấy nước đã hết ta ấn nút Wash một lần nữa để dừng máy.

2. Công đoạn khi sử dụng làm kem

Lần làm kem thứ nhất: Ở khoang chứa số 1, ta trộn 1kg bột làm kem với 3 lít nước rồi đổ vào khoang. Tiếp theo ở khoang thứ 2, ta trộn 1kg bột làm kem (hương vị khác) với 3 lít nước và tiếp tục cho vào. Sau đó ấn 2 nút Auto ở 2 bên để máy tự động làm lạnh, sau thời gian khoảng 15 phút cho đến khi nhiệt độ hiển thị trên máy đạt tới -4°C thì bắt đầu cho kem ra được.

Sau khi xả hết kem, để tiếp tục làm kem lần hai bạn ấn nút Auto cho máy dừng lại. Rồi tiếp tục trộn bột và đổ vào 2 khoang như trên. Tiếp theo ấn nút Auto để máy làm lạnh tới khi nhiệt độ hiển thị -4°C thì bắt đầu cho kem ra.

Sử dụng máy làm kem tươi khá đơn giản chỉ cần hứng ly dưới vòi và kéo cần xả

Sử dụng máy làm kem tươi khá đơn giản chỉ cần hứng ly dưới vòi và kéo cần xả

– Cách đưa kem ra: Hứng ly vào dưới vòi và kéo tay xả cho kem ra. Vị kem ở các vời như sau: Vòi thứ nhất cho hứng vị kem ở bình chứa số 1. Vòi thứ 2 cho hương vị kem trộn lẫn của cả 2 khoang chứa. Vòi thứ 3 cho hương vị kem khoang chứa số 2.

3. Sau khi làm kem xong

Sau khi làm kem xong chúng ta cần vệ sinh máy. Công đoạn vệ sinh máy sau khi làm kem cũng cần đổ khoảng 3 lít nước vào mỗi khoáng của máy sau đó ấn nút Wash để cho máy tự động rửa trong vòng khoảng 5 phút. Sau khi rửa 5 phút ta ấn nút xả nước. Tiếp tục thao tác này khoảng 3 lần cho tới khi thấy nước trong thì dừng lại. Ấn nút Wash để máy ngừng hoạt động.

– Tắt máy: Ấn nút On/ Off ở trên máy và rút phích ra khỏi ổ cắm.

– Cách điều chỉnh nhiệt độ: Nhiệt độ tiêu chuẩn nhà chế tạo đặt sẵn cho máy là -4°C, khi nhiệt độ của máy giảm dưới nhiệt độ này thì máy sẽ tự động ngắt điện và nhiệt độ tăng lên máy sẽ tự động đóng điện lại. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi nhiệt độ đặt của máy bằng cách:

  • Tăng độ lạnh: ấn và giữ nút DOWN rồi đặt nhiệt theo ý muốn.
  • Giảm độ lạnh: ấn và giữ nút Up rồi đặt nhiệt theo ý muốn.

Sử dụng máy làm kem tươi để có những ly kem ngon tuyệt

Sử dụng máy làm kem tươi để có những ly kem ngon tuyệt

Giỏ hàng
Gọi ngay