CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY MÓC HTT VIỆT NAM

Làm bánh mì Việt Nam thật đơn giản với lò nướng bánh mì

Bánh mì Việt Nam là một món ăn nổi tiếng. Bánh mì được chế biến bởi lò nướng bánh giúp vỏ bánh vàng, mỏng và giòn tạo nên nét riêng biệt cho bánh mì Việt. Khi thưởng thức bạn co thể ăn kèm với rau xanh, dưa leo, thịt nướng, chà bông,… cộng thêm một ít sốt và nước tương.

1. Nguyên liệu làm bánh mì việt nam

a. Nguyên liệu (khẩu phần cho 4 người ăn):

Bột mì   350 grMen nở    10gr
Bơ        25grĐường Trắng    20gr
Dầu ăn một ít Muối 4gr
Sữa đặc “nếu thích”

Thiết bị làm bánh

Lò nướng bánh mì giúp bánh mì ngon, giòn và thơm hơn

b. Dụng cụ làm bánh:

Lò nướng bánh mì, khay nướng bánh, khay trộn bột, giấy nến

2. Cách trộn bột làm bánh mì

Bước thứ nhất: Hòa 10gr men nở vào 190ml nước ấm (khoảng 20 độ) để khoảng 5 phút nhằm kích hoạt men.

Bước thứ hai: Rây bột bánh mì cho bột thật tơi trước khi cho vào tô để bánh mì không bị vón cục, ruột bánh mì sẽ tơi xốp, mềm mịn hơn. Bạn bỏ một ít muối, đường trắng và bột mì vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp men nở ở bước thứ nhất vào và trộn đều sao cho hỗn hợp mềm, mịn.

Thiết bị làm bánh

Cần trộn đều bột cho hỗn hợp mềm mịn

Bước thứ ba: Cho 25gr bơ vào và tiếp tục nhào bột cho hỗn hợp thật mịn. Rắc một lớp bột mì mỏng lên kháy nhào bột, đây là lớp áo giúp bột không bị dính vào khay và tay khi nhào nên cần rắc một lớp mỏng. Đặt bột lên kháy và tiếp tục nhào khoảng 7 phút cho đến khi hỗn hợp bột bánh mì dẻo mịn. Sau khi đã có được một khối bột ưng ý, bạn vo tròn khối bột lại. Bạn cho một ít dầu ăn vào tay và xoa đều mặt trong một chiếc tô dùng để ủ bột bánh mì. Cách này giúp bột khi nở ra không bị dính vào tô. Bạn đặt khối bột bánh mì vào tô, đậy kín tô, bạn ủ bột trong khoảng 1 giờ để bột nở.

Thiết bị làm bánh

Cần ủ bột đúng cách để bột nở hết mức

Bước thứ tư: Sau một tiếng đồng hồ bột đã nở ra gấp 3 lần. Rắc một lớp bột cáo lên khay nhồi bột và tiếp tục nhào bột lần thứ 2. Lần này bạn cũng nhồi trong vòng 7 phút và lại bỏ bột vào tô đã xoa dầu ăn, đậy kín và ủ thêm 1 giờ nữa. Bột bánh mì sau khi ủ lần thứ 2 sẽ tiếp tục nở thêm ra. Bạn sờ vào bột cảm nhận được sợi bột dai và có thớ là bạn đã nhào và ủ bột thành công.

Bước thứ năm: Nếu bạn thấy bột bánh mì còn bọt khí bạn tiếp tục nhồi cho vỡ hết bọt khí. Cắt một phần bột khoảng 70gr để tạo dáng hình bánh mì Việt Nam. Dàn bột thành hình tròn nhỏ rồi gấp theo hình minh họa bạn đã tạo hình thành công.

Thiết bị làm bánh

Tạo hình bánh mì Việt Nam trước khi cho vào lò nướng bánh

3. Nướng Bánh Mì

Bước thứ nhất: Bạn xếp bánh mì lên khay nướng có lót lớp giấy nến. Đậy khăn lên bánh mì và chờ khoảng 30 phút cho bột nở thêm nữa. Trong lúc chờ bột nở, bạn vặn nút nhiệt điều chỉnh lò 180 độC trong khoảng 15 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Thiết bị làm bánh

Xếp bánh mì vào khay nướng trước khi cho vào lò nướng bánh

Bước thứ hai: Dùng dao rạch nhẹ một đường trên bánh mì, có thể rạch theo đường mình thích. Nướng bánh mì ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút đầu. Lấy bánh ra dùng bình nước xịt bánh mì ướt đẫm để bánh mì được mỏng vỏ và không bị nứt vỏ. Tiếp tục đưa bánh vào lò nướng và nướng thêm 10 phút nữa ở mức nhiệt 150 độC đến khi thấy bánh mì vàng đều thì bạn đã thành công.

Thiết bị làm bánh

Bánh mì được nướng bằng lò nướng bánh mì có màu vàng, vỏ mỏng giòn, ruột mềm thơm

Bánh mì Việt Nam có vỏ mỏng, có màu vàng cánh gián và giòn. Ruột bánh mì mềm, xốp thơm. Bạn ăn khi đang nóng ấm sẽ rất thú vị vì vừa giòn vừa thơm. Quy trình làm bánh tuy qua nhiều giai đoạn nhưng không quá phức tạp. Chúc các bạn thành công.

Giỏ hàng
Gọi ngay