CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY MÓC HTT VIỆT NAM

Máy làm kem tươi bị hỏng nên xử lý như thế nào?

Kinh doanh kem là một trào lưu phổ biến hiện nay vì nó mang lại lợi nhuận cao. Máy làm kem tươi sẽ gặp một số lỗi làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, chất lượng kem không ngon như ý. Việc hỏng máy do nhiều nguyên nhân: do máy làm kem kém, chất lượng không cao, hàng trôi nổi hoặc do bạn sử dụng không đúng cách khiến máy bị hỏng hoặc do máy sử dụng đã lâu đã cũ… Máy làm kem tươi bị hỏng, có nên mày mò tự khắc phục hay gọi bộ phận kỹ thuật? Nên làm gì đây? Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách xử lý khi máy làm kem hỏng.

Máy hoạt động gây tiếng ồn

Sau khi bật công tắc hoạt động máy để kinh doanh thế nhưng máy hoạt động không như mọi ngày mà phát ra tiếng ồn, khó chịu. Với lỗi này, bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt máy có bằng phẳng không. Thường thì đặt máy tại nơi gập ghềnh, máy bị cập kênh thì sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu, hoạt động không êm và phát ra tiếng ồn, khiến máy cũng nhanh hỏng hơn nữa.

Bạn cũng nên kiểm tra lại xem đã lắp đặt máy có đúng không, có thiếu bộ phận nào không, lắp đặt đã đúng chưa? Ốc vít vặn vào máy có chắc chắn? Có cái nào rơi vào trong máy không?

Nếu kiểm tra, mọi việc đều không có sai sót gì mà máy hoạt động ồn ào bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ giúp bạn.

máy làm kem bị hỏng

Máy làm kem hoạt động gây tiếng ồn là một lỗi thường gặp

Chất lượng kem tươi không đồng đều

Khi mới mua máy về bạn chưa quen vận hành, các thông số kỹ thuật chưa điều chỉnh đúng ý nên kem làm ra không đạt. Bạn sẽ thấy kem lúc ngon, lúc lại không đạt như ý: kem bị khô, đặc quẹo, kem cứng mà xốp, không có độ mềm mịn và tơi. Đôi lúc kem làm ra lại rất nhão khiến cho bánh ốc quế nhanh bị ướt không giòn. Kem không đủ độ lạnh, đôi chỗ kem rất nóng, nhanh tan chảy thành nước, hoàn toàn không thể hài lòng với chất lượng kem.

máy làm kem bị hỏng

Máy làm kem hỏng làm chất lượng kem kém hơn, không đồng đều

Với lỗi này bạn nên điều chỉnh lại thông số làm cứng kem trên máy, làm thử kem cho tới khi đạt. Khi mua máy sẽ có kèm sách hướng dẫn sử dụng, bạn nên đọc kỹ nó và cài đặt máy làm kem tươi và chỉnh theo sách hướng dẫn.

Bạn cũng nên kiểm tra các trục xoắn ốc làm kem và bộ phận ngưng tụ xem các bộ phận này có gì bất thường không. Nếu đã làm theo hướng dẫn mà kem làm ra vẫn chưa chất lượng bạn cần sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Với những trường hợp này, bạn không nên tự khắc phục mà nên nhờ nhân viên kỹ thuật sẽ giải quyết lỗi của máy làm kem.

Máy bị rò rỉ kem tươi chất lỏng

Khi máy làm kem tươi bị rò rỉ nguyên liệu. Việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra khay đựng nguyên liệu có bị hư hay bị thủng không? Kiểm tra lại các vòi lấy kem, cần gạt kem xem đã bị mòn sau thời gian dài sử dụng hoặc gãy khớp nối trên các trục ổ bi. Tiếp tục kiểm tra các vòng đệm cao su, bôi trơn nếu thấy chúng bị khô bạn cần bôi trơn chó chúng. Và khắc phục các lỗi nêu trên nếu bạn phát hiện.

máy làm kem bị hỏng

Máy làm kem hỏng do nhiều nguyên nhân: chất lượng máy thấp, sử dụng sai cách…

Nhiệt độ bất thường trong hộc nguyên liệu

Có lúc bạn thấy kem tươi làm ra không đạt được độ lạnh mà có hơi ấm. Đây là một hiện tượng rất ít khi xảy ra nhưng nếu gặp trường hợp này bạn cần xử lý như sau:

Tắt máy, rút nguồn điện ngay lập tức. Bạn cần thực hiện nhanh các thao tác trên nếu không muốn máy làm kem bị cháy. Và cần liên lạc với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh nhất.

Khi chờ nhân viên kỹ thuật đến bạn nên xả hết nguyên liệu làm kem ra ngoài, dùng khăn sạch nhúng nước vắt khô và tiến hành lau chùi các bộ phận. Không được tưới nước lên máy để rửa vì sẽ rất dễ bị chập điện gây cháy khi cắm điện.

Nên liên lạc với dịch vụ sửa chữa máy làm kem tươi HTT Việt Nam vì đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm. Và nhiều ưu điểm khác bạn có thể tham khảo tại: https://httvietnam.vn/sua-chua-may-lam-kem-tuoi-tai-nha-o-thanh-pho-ho-chi-minh.html

Giỏ hàng
Gọi ngay