CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY MÓC HTT VIỆT NAM

Cách sử dụng tủ hấp bánh bao mini

Tủ hấp bánh bao mini phù hợp cho kinh doanh nhỏ, hoặc kinh doanh kết hợp với các thực phẩm khác như: Bánh mì, bánh giò,… Tủ hấp bánh bao loại nhỏ cũng có thể dùng cho gia đình. Với tủ hấp bánh bao bạn sẽ làm nên những chiếc bánh bao trắng muốt, thơm ngon với nhân thịt hành hấp dẫn vô cùng.

Tủ hấp bánh bao mini được thiết kế bằng inox nên có độ bền cao, sáng bóng, dễ lau chùi vệ sinh, chống gỉ sét tốt, mang đến sự sang trọng cho không gian quán. Tủ được thiết kế rất dễ sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho các gia đình, dễ bài trí trong bếp hoặc tại tiệm bánh.

Chuẩn bị nguyên vật liệu và bánh sẽ đem hấp. Phần này các bạn làm theo công thức riêng của mình. Nếu bạn làm lần đầu bạn có thể tham khảo công thức làm bánh bao tại:Tủ hấp bánh bao Đây là công thức do HTT Việt Nam cung cấp.

Nguyên vật liệu làm bánh bao:

  • Phần vỏ: 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast)               250g bột mỳ đa dụng

                          ½ thìa canh đường                                                1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

                         1 chút muối                                                             130 ml nước ấm

  • Phần nhân: Lạp xưởng: 1 thanh                           

                            Thịt lợn xay: 2 lạng Mộc nhĩ nấm hương: 7, 8 cái                                   

                            Bột nêm, hạt tiêu, hành khô 2 củ.

                            Trứng cút                                           

            Tủ hấp bánh bao 

Nguyên liệu phần nhân bánh bao

Chuẩn bị tủ hấp bánh:

Trước khi đem bánh vào lò hấp bạn cần vệ sinh sạch sẽ tủ hấp bánh để đảm bảo bánh thơm ngon, không bị lẫn mùi khác nhằm giữ nguyên hương vị của bánh. Khi vệ sinh bạn dùng khăn ấm vắt khô nước lau sạch phía trong tủ, lau sạch viền tủ. Các khay để đặt bánh cũng cần được vệ sinh lau chùi sạch sẽ. 

Bạn kiểm tra tủ cấp nước nếu cạn nước bạn đổ thêm nước vào cho đúng mức quy định. Lưu ý không đổ quá đầy sẽ làm tràn nước gây chập điện, đổ nước quá cạn sẽ nhanh khô nước dễ cháy. 

Cắm phích điện vào nguồn điện.

Hấp bánh:

  • Đặt bánh bao vào khay sạch, cần phải có khoảng cách nhất định giữa các bánh, không để bánh chồng chéo lên nhau khi bánh chín hình dáng bánh không đẹp. 
  • Mở nguồn điện của tủ, bật thiết bị và điều chỉnh nhiệt độ gia tăng, đến khi nhiệt độ trong tủ lên khoảng 70 độ C thì đặt khay bánh vào tủ hấp bánh bao mini theo các ray đã thiết kế sẵn. 
  • Khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ cài đặt, đèn gia nhiệt hiển thị sẽ tắt, nhiệt độ trong tủ sẽ đảm bảo duy trì giữ nhiệt.
  • Tủ hấp bánh sẽ giữ cho bánh chín đều, giữ nguyên hương vị thơm ngon của bột mì. Nếu hấp bằng nồi cơm điện sẽ khó khăn cho bạn trong việc hấp bánh chín.
  • Sau khi bánh chín nên mở cửa tủ cách 5cm để hơi nóng thoát đi. Kéo khay và dùng kẹp để lấy bánh, sau đó đẩy khay vào và đóng cửa tủ lại.

Tủ hấp bánh bao 

Bánh bao sau khi đã hấp chín

Bánh bao được hấp bằng tủ hấp bánh bao mini có vỏ màu trắng, thơm ngon. Nhân bánh chín đều, thơm mùi thịt, hành, tiêu, trứng cút.

Giỏ hàng
Gọi ngay